recentposts

Cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Đã sử dụng thuốc trị mụn: Trong khi điều trị mụn có thể gây bực bội và khó chịu cho người bệnh, có nhiều phương pháp điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Đối với tình trạng mụn trứng cá nặng, mụn lớn, sâu, gây sẹo có thể được điều trị bằng isotretinoin, một loại thuốc đường uống retinoid. Khi thuốc thoa tại chỗ không có hiệu quả, nhiều phụ nữ trưởng thành phù hợp với spironolactone, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị tăng huyết áp.


Một số thuốc tránh thai cũng giúp kiểm soát mụn tốt. Bạn có thể sử dụng Isotretinoin, tuy nhiên, giống như một số loại thuốc trị mụn khác, bạn không nên sử dụng nó khi mang thai để tránh nguy cơ dị tật bẩm sinh. Những lựa chọn điều trị khác:

Bạn có thể sử dụng thêm một số phương pháp điều trị khác như điều trị laser, mặt nạ hóa học, laser fractional và công nghệ điều trị quang động. Chất độn có thể giúp ngăn mụn trứng cá để lại sẹo.

Ngoài điều trị y tế, hãy sử dụng các biện pháp để không làm tình trạng mụn xấu đi:
 – Sử dụng các sản phẩm không chứa dầu, sản phẩm trang điểm và làm tóc không chứa comedogenic.
 – Tránh nặn mụn và chạm vào mụn
 – Mặc quần áo rộng rãi khi tập thể dụng
 – Sử dụng một chất tẩy rửa mặt nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh

Hãy nhớ rằng, mụn sẽ không được chữa khỏi sau một đêm. Việc điều trị mụn phụ thuộc vào sự kiên nhẫn vì mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn trước khi nó giảm đi và hết hẳn. Các loại thuốc có thể mất vài tháng để mang lại kết quả.

Tag: Tuyệt chiêu với lòng trắng trứng gà mật ong.

Bạn đang đọc bài tại: Tạp chí làm đẹp   
N: Tổng hợp
loading...
Được tạo bởi Blogger.