recentposts

Bảo vệ sức khỏe tinh thần ở phụ nữ

Các trang web phụ nữ ngày nay đã bắt đầu đề cập đến sức khỏe tinh thần ở phụ nữ – một trong những đề tài khá thú vị mà từ trước đến nhiều phụ nữ chưa thực sự quan tâm, dù nó có vai trò khá quan trọng trong cuộc sống và hạnh phúc của nữ giới.


Trước khi nói đến những chi tiết liên quan đến đề tài này, phụ nữ cần biết rõ hơn về sức khỏe tinh thần ở nữ giới là gì. Sức khỏe tinh thần khác biệt rất nhiều với sức khỏe thể chất, nó khá trừu tượng so với sức khỏe thể chất. Sức khỏe tinh thần được dùng để chỉ đến những suy nghĩ, tâm trạng, cảm xúc, thái độ, hành vi và cả cách ứng xử. Như vậy thực tế cũng không khó phân biệt sức khỏe tinh thần ở nữ giới là gì và như thế nào. Khi mọi người nhận thấy ở bạn sự lạc quan, vui vẻ, năng động, tự tin và luôn có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống, thì hẳn nhiên trạng thái mà bạn đang có chính là sức khỏe tinh thần ở tình trạng khá tốt hay nói cách khác là bạn đang có đời sống tinh thần khỏe mạnh.

Với những đặc trưng như được đề cập ở trên, liệu có mối liên hệ nào giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần ở phụ nữ? Và trong mối liên hệ đó, sức khỏe tinh thần có vai trò quan trọng đến đâu, có quyết định đến hạnh phúc của phụ nữ trong cuộc sống hay không?


Qua rất nhiều nghiên cứu về sức khỏe tinh thần nói chung, sức khỏe tinh thần ở phụ nữ nói riêng, điều lưu ý được chỉ ra đầu tiên là giữa hai vấn đề tinh thần và thể chất, luôn tồn tại một mối liên hệ khá chặt chẽ trong đó, sức khỏe tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến thể chất. Một người phụ nữ khỏe mạnh về thể chất nhưng tinh thần bi lụy, suy nghĩ tiêu cực thì dễ dẫn đến tình trạng kiệt quệ về tinh thần, dễ cảm thấy mình bất hạnh, yếu kém, khổ sở.

Ngược lại một người phụ nữ lạc quan, suy nghĩ tích cực có thể khiến những vấn đề rắc rối trong cuộc sống, trắc trở trong cuộc đời trở nên nhẹ nhàng, thậm chí hóa giải rất nhiều hạn chế trong cơ thể, giúp phục hồi thể chất một cách nhanh chóng, với kết quả đôi khi không thể ngờ tới. Ở hai thái cực đối lập như vậy, đương nhiên chúng ta sẽ thấy rõ, người phụ nữ có đời sống tinh thần khỏe mạnh dễ tìm kiếm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hơn.

Vậy để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống nhất là cuộc sống hiện đại đầy thử thách, sức khỏe phụ nữ trong đó sức khỏe tinh thần càng nên là một trong những vấn đề phải được nữ giới lưu tâm đặc biệt. Nó cũng phải được đặt ngang vị trí với việc chăm sóc thể chất, bởi lẽ phụ nữ ngày nay phải đảm đương nhiều trách nhiệm hơn, phải phấn đấu nhiều hơn và cần phải lạc quan mạnh mẽ hơn. Với bạn cũng có thể là như vậy, nếu như từ trước đến nay, bạn chưa hình dung rõ ràng về sức khỏe tinh thần của mình, hoặc chưa thực sự quan tâm hay chú trọng, thì bây giờ đã đến lúc bạn phải đặt nó lên hàng ưu tiên và chắc chắn những gì bạn nhận được sẽ là những điều tuyệt vời mà trước đến nay bạn chưa từng hình dung tới.
Bạn đang đọc bài tại: Tạp Chí Làm Đẹp 

 Sưu tầm
loading...
Được tạo bởi Blogger.