recentposts

4 quy tắc mới để rửa sạch da mặt

Nói về  rửa mặt thì chắc chắn ở đây chị em chúng ta luôn luôn nghe thấy và thường xuyên rửa mặt nhưng để rửa mặt đúng cách thì chắc hẳn chưa chị em nào để ý đến đúng không nào? và hôm nay Phụ nữ yêu kiều giới thiệu bạn đọc bài viết 4 quy tắc mới để rửa sạch da mặt. Để rửa mặt tốt nhất, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều sản phẩm làm sạch như lotion, sữa rửa mặt, kem tạo bọt, dầu, khăn lau, bàn chải…
Nói đến rửa mặt, đa số nghĩ đến việc dùng sữa rửa mặt và nước đơn thuần. Dưới đây là vài quy tắc mới để làm sạch da mặt:

1. Đúng trình tự

Chuyên gia về da liễu Montclair, New Jersey cho biết: “Trước khi rửa mặt, bạn cần tẩy trang sạch sẽ đã. Nhiều chất tẩy rửa không thể làm sạch lớp kem che khuyết điểm hoặc kem nền một cách hoàn toàn, đặc biệt ở khu vực quanh mắt và mũi”.
Vì thế, bạn cần dùng một chiếc khăn lau mềm kết hợp với nước tẩy trang để làm sạch các loại kem che khuyết điểm, kem chống nắng và kem trang điểm cứng đầu.
Sau đó, dùng nước ấm và một lượng sữa rửa mặt bằng cỡ đồng xu lên ngón tay hoặc một chiếc khăn ẩm, rửa sạch và lau khô với khăn giấy mềm nếu bạn đang bị mụn.

2. Đừng rửa mặt quá nhiều


Nhiều người cho rằng rửa mặt càng nhiều càng làm sạch và đẹp da. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cho rằng rửa mặt quá nhiều sẽ dẫn đến kích ứng da và làm mất đi độ ẩm. Quy tắc là luôn rửa mặt sau khi tập thể dục để làm sạch mồ hôi và vi khuẩn và rửa sạch phần dầu nhờn trên da vào buổi sáng và buổi tối. Đối với da khô và nhạy cảm, hãy chỉ rửa một lần/ngày vào buổi tối.

3. Rửa mặt bằng hơi nước vừa phải và bằng vòi son


Thực ra, quá nóng hay quá lạnh có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da hay sự ửng đỏ. Người ta nói rằng, hơi nước vừa phải có thể giúp làm mềm lớp dầu mỡ đóng cứng trên lỗ chân lông, vì thế sẽ tốt nếu rửa mặt bằng vòi sen.

4. Mua sữa rửa mặt theo loại da


Cho dù bạn sở hữu loại da gì đi nữa, khi mua sữa rửa mặt hãy nhớ đừng mua loại có chứa hương thơm.
Hương thơm có thể gây kích ứng, parabens (chất bảo quản có khả năng gây độc hại), hay xà bông cũng không tốt cho da. Kem, lotion, foaming… là những loại chất làm sạch khác nhau, lựa chọn cái nào là do sở thích của bạn. Nếu có làn da dầu, chắc bạn sẽ thích một loại sữa rửa mặt tạo bọt để có cảm giác làn da thật sạch sẽ.

Bạn đang đọc bài tại: Phụ nữ yêu kiều. Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp.

Sưu tầm
loading...
Được tạo bởi Blogger.