recentposts

Làm sao để thăng tiến trong công việc

Tôi nghĩ các bạn đã hiểu tiêu để trên đã nói lên tất cả đúng không nào? nhưng tại sao tôi không nhấn mạnh về lương bổng đơn giản gì thăng tiến có nghĩa lương bổng đã đi theo (80% - 90%) là đúng ở đây tôi không nói cá biệt. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé. Như bạn đã biết...

Đánh giá cuối năm là một hoạt động thường niên nhằm xem xét lại hiệu quả công việc của nhân viên trong suốt một năm qua. Nhờ vậy, nhà quản lý sẽ nắm rõ được năng lực của nhân viên để xác định mức lương thưởng phù hợp và lập kế hoạch phát triển cho nhân viên trong năm tới. Để cả hai bên cùng hài lòng về kết quả đánh giá này, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và hành xử khéo léo trong suốt buổi đánh giá. Một số bí quyết sau có thể giúp bạn :

Thống nhất với sếp về các tiêu chí đánh giá và cách cho điểm

Để việc đánh giá kết quả công việc diễn ra dễ dàng và hiệu quả, ngay từ đầu năm hoặc đầu quý, bạn nên trao đổi với sếp về các tiêu chí đánh giá. Hiện nay tiêu chí đánh giá kết quả công việc của nhân viên được áp dụng phổ biến nhất là SMART, nghĩa là Specific (cụ thể, rõ ràng), Measurable (đo lường được), Achievable (thực hiện được), Realistic (thực tế) và Time (có hạn mức thời gian). Nếu thấy các tiêu chí này không công bằng thì bạn nên có ý kiến ngay.Đánh giá cuối năm & Cơ hội thăng tiến Đừng đợi đến cuối năm mới phản đối thì đã muộn.
Tự “nhìn mình” trước
Trước khi gặp sếp, bạn hãy thành thật và nghiêm túc đánh giá bản thân mình trước. Hãy tự cho điểm kết quả làm việc của mình theo những tiêu chí đã định. Nếu có chỉ tiêu, nhiệm vụ nào chưa hoàn thành, bạn nên chuẩn bị trước lý do, nhưng tuyệt đối không đổ lỗi cho người khác.

Nhấn mạnh những thành tích đã đạt được trong năm

Đây là cơ hội “vàng” để bạn trình bày tất cả những kết quả và thành tích nổi bật đã đạt được trong năm với sếp. Đừng cho rằng sếp biết tất cả những việc bạn đã làm vì họ thường rất bận rộn. Giống như ngọc có mài mới sáng, bạn cần “PR” cho bản thân, nếu không sếp có thể không hay biết dù bạn có làm việc siêng năng đến đâu.

Chứng minh kết quả công việc bằng số liệu cụ thể

Chỉ báo cáo với sếp rằng mình đã làm việc rất tốt không thôi thì cũng chưa đủ. Hãy dùng các số liệu cụ thể để chứng minh, chẳng hạn: “Sáng kiến của em/tôi đã giúp doanh nghiệp tăng 20% doanh thu/ lợi nhuận…” hay “Em/tôi đã cải tiến quy trình làm việc, giúp công ty tiết kiệm được 3.000 đô la chi phí trong 6 tháng đầu năm…”

Lắng nghe sự góp ý, phê bình bằng thái độ tích cực

Việc lắng nghe với thái độ tích cực các nhận xét đánh giá của sếp cho thấy bạn là người biết sẵn sàng tiếp thu ý kiến. Trong phần lớn trường hợp, nhân viên sẽ thấy rằng sếp của họ nói không sai vào đâu được. Tuy nhiên, cũng sẽ có trường hợp nhân viên không đồng ý với nhận xét đánh giá của người quản lý. Đó là lý do dẫn đến một số trường hợp “cơm không lành canh không ngọt” trong những buổi đánh giá giữa sếp và nhân viên. Tuy nhiên, bạn nên giữ ý giữ tứ. Vì lời nói chẳng mất tiền mua, nếu cần “thanh minh”, bạn hãy trình bày một cách nhã nhặn và thuyết phục.

Xác định các mục tiêu trong năm mới

Bạn đã sẵn sàng đón nhận những trách nhiệm mới? Nếu vậy hãy mạnh dạn bày tỏ điều đó với sếp. Bạn đừng ngại ngần trình bày những mục tiêu mới của mình để giúp công ty phát triển vững mạnh. Đây là bằng chứng cho thấy bạn là một nhân viên luôn gắn bó và luôn mong muốn mang đến nhiều cống hiến giá trị cho doanh nghiệp. Sếp thường căn cứ trên những ý kiến đóng góp giá trị của nhân viên để đề bạt họ lên những vị trí cao hơn.

Đánh giá kết quả công việc cuối năm là “một phần tất yếu của cuộc sống”. Vì vậy, thay vì lo lắng và lảng tránh, bạn nên tham gia vào quá trình đánh giá một cách chủ động và tích cực. Khi đó, những buổi họp đánh giá công việc cuối năm sẽ trở thành bệ phóng giúp bạn phát triển và thăng tiến.

Bạn đang đọc bài tại: Phụ nữ yêu kiều. Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp.

Sưu tầm
loading...
Được tạo bởi Blogger.