recentposts

8 cây phong thủy hút chất độc nên trồng trong nhà

(Góc Phong Thủy) - Viện Công nghệ sinh học cho biết nhiều loại cây có triển vọng sử dụng hiệu quả trong việc thanh lọc không khí như lô hội, dây thường xuân, vạn niên thanh, cây đuôi hổ, bồng bồng, ráy thơm, sung, đa, trúc nhật hay thiết mộc lan...
Cây làm sạch không khí bằng hai cách là hấp thụ chất ô nhiễm vào lá rồi chuyển xuống rễ, rễ tổng hợp chất ô nhiễm làm thức ăn cho cây, hoặc cây nhả hơi nước như một cái bơm hút không khí bẩn xuống rễ.

Lô hội (nha đam) là cây thảo sống nhiều năm, có thể hút được nhiều khí độc như aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.


Dây thường xuân, còn gọi là cây Vạn niên, danh pháp khoa học là Hedera helix, có khả năng sinh sống và lan trên bề mặt dốc cao tới 20-30m. Thường xuân không đòi hỏi nhiều ánh sáng, chăm sóc dễ dàng, có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc các thiết bị văn phòng tạo ra.


Vạn niên thanh (Aglaonema) ưa thích ánh sáng yếu, ưa ẩm ướt, nhưng không cần nhiều nước. Loại cây này không những thanh lọc không khí mà còn chặn các tia bức xạ từ máy tính.


Lan Đuôi Hổ là một trong những loại cây có tác dụng làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt nhất, không đòi hỏi chăm sóc nhiều và chức năng lọc formaldehyde trong không khí vô cùng hiệu quả.


Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO2.Cây sung cảnh có thể dùng trang trí trong nhà, dễ chăm sóc và khả năng khử không khí độc rất lớn.


Cây cọ cảnh có thể hút các khí độc như khí benzen, khí formaldehyde.


Cây thiên niên kiện có thể hút khí CO và formaldehyde.


Bạn đang đọc bài tại: Tạp Chí Làm Đẹp 
 N: Sưu tầm
loading...
Được tạo bởi Blogger.