recentposts

Gốm sứ Nhật làm siêu lòng người dân Sài thành

Gốm sứ Nhật Bản từng được coi là một món hàng xa xỉ chỉ dành cho giới thượng lưu thì nay nó dần trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn, ai ai cũng có thể mua được loại gốm này chỉ với mức giá khá là bình dân.

Gốm sứ từ trước đến nay vẫn luôn được xem là một hình thức nghệ thuật văn hóa và đậm chất sáng tạo. Ai đã mê gốm, chắc chắn không thể bỏ qua những sản phẩm gốm sứ đến từ xứ sở hoa anh đào. Thế nhưng, để sở hữu được một “kho tàng” gốm sứ Nhật, có thể bạn cần phải tiêu tốn cả một gia tài vào đó, đặc biệt là những sản phẩm gốm sứ cao cấp.

Trong thời gian vài năm trở lại đây, những “dân chơi gốm” Sài Gòn chuyển sang tìm hiểu thú chơi mặt hàng gốm sứ Nhật Bản. Đây được xem như một thú vui thanh tao, nhẹ nhàng, giá cả không quá chát nếu biết chỗ tìm mua. Độ tuổi đam mê loại hình này cũng vì thế mà mở rộng ra. Không chỉ riêng giới trung niên mà trong cộng đồng các bạn trẻ cũng rộ lên trào lưu từ từ đam mê săn gốm sứ Nhật Bản.


Tùy theo chất lượng men, màu sắc, kiểu dáng và cả tên tuổi người vẽ gốm, gốm Nhật được phân ra nhiều mức khác nhau. Tại Sài Gòn, dòng gốm đang ồ ạt đổ về chủ yếu ở phân khúc trung cấp. Ngoài ra, còn có nhóm hàng second hand (đã dùng qua) hoặc hàng tồn kho của các hãng gốm sứ được đưa từ Nhật ra nước ngoài thanh lý. Điều này lý giải mức giá rất dễ chịu của các mặt hàng này và ngày càng có nhiều cửa hàng xuất hiện.


Ngoài công năng chính của những chén, dĩa, ly, tách chúng còn được sử dụng để trưng bày và làm đẹp không gian nội thất từ cổ kính tới sang trọng, từ nhà riêng cho tới các cửa hàng quán xá, nhà hàng, khách sạn… Thậm chí, có những “dân chơi gốm” mua về chỉ để thỏa mãn cái nhìn và hầu hết họ mong muốn được nhìn ngắm chúng mỗi ngày, như kiểu “xả stress” cực kỳ hữu hiệu.


Hầu hết những cửa hàng này thường nằm khiêm tốn trong những con hẻm Sài Gòn, người ra vào dường như cũng biết ý, dù đông khách nhưng không hối hả và tất bật, thậm chí có nhiều cửa hàng còn phát những bản nhạc êm dịu để khách vừa xem, vừa thưởng thức và lựa chọn.

Bạn đang đọc bài tại: Tạp Chí Làm Đẹp 
 N: Tổng hợp
loading...
Được tạo bởi Blogger.