recentposts

Cách trang điểm tự nhiên giúp bạn càng thêm duyên

Khi nói đến trang điểm nhiều người liên tưởng ngay đến sự cầu kỳ, nhưng bạn nên biết trang điểm tự nhiên sẽ giúp bạn thêm duyên dáng, là cách làm đẹp cho phụ nữ nên thực hiện mà không phải lo lắng về nhận xét tiêu cực của người đối diện. Trước đây, việc trang điểm chỉ dành cho những dịp đặc biệt hoặc bình thường không vì dịp gì mà trang điểm bạn sẽ bị cho là quá điệu đà. Ngày nay, mọi thứ thay đổi rất nhiều, trang điểm đã trở nên nghệ thuật hơn, phổ biến hơn và là một trong những điểm tạo sức quyến rũ cho phái đẹp.

Để đảm bảo việc trang điểm là “bình thường” ngay cả khi chẳng phải dịp gì, bạn có thể sử dụng nhiều cách trang điểm nhẹ nhàng khác nhau với sự kết hợp tinh tế vào khéo léo của mỹ phẩm đa dạng. Giúp bạn luôn trong ranh giới nhẹ nhàng, có hẳn một số lưu ý để bạn luôn đúng hướng và không sợ bị những người xung quanh đánh giá là bạn quá cầu kỳ, điệu bộ:

Dùng kem dưỡng ẩm và phấn nền nhẹ


Kem dưỡng ẩm giúp bảo vệ da bạn khi trang điểm và lớp phần nền nhẹ sẽ giúp việc trang điểm cho da được sáng, giữ lớp phấn phủ bên ngoài có độ bám tốt hơn, lâu hơn. Điều này cần thiết nếu như bạn đi đâu đó ra ngoài lâu, hay đi làm chẳng hạn.

Sử dụng kem, phấn che khuyết điểm

Để bảo đảm da láng mịn, bạn nên thoa kem hoặc phấn che những vết thâm nám trước khi đánh phấn . Nó sẽ giúp bạn giấu đi được những khuyết điểm trên da mặt và trông bạn sẽ trẻ trung, xinh đẹp hơn với một làn da sáng ít tì vết.

Trang điểm mắt nhẹ và khéo léo


Khi bạn trang điểm mắt nhẹ nhàng, khuôn mặt bạn thanh tú và dịu dàng hơn. Tuy nhiên, trang điểm mắt nhẹ không có nghĩa là bạn chỉ làm qua loa. Hãy nhấn viền mí với độ nét vừa phải, dùng phấn màu mắt phù hợp với trang phục, nhưng không đánh đậm mà tán đều ra một cách nhẹ nhàng thôi. Đôi mắt bạn lúc ấy trông vẫn nổi bật nhưng có vẻ đẹp thanh tao. Phần lông mày cũng vậy, bạn không nên lạm dụng màu mày đậm quá, nếu cần phải sử dụng màu mày đậm thì sau khi đánh khuôn mày, nên dùng cọ tán phấn cho thật đều, tán kỹ để cho phấn mày nhạt bớt đi.

Đánh má hồng tự nhiên nhất có thể


Nhiều phụ nữ có thói quen đánh má hồng đậm, nên khi đánh rồi chỉnh sửa rất mất thời gian. Để đảm bảo má hồng của bạn ửng hồng tự nhiên, khi chấm cọ vào phấn má hồng, bạn không nên đánh ngay mà gõ cọ để phấn rơi bớt rồi mới phết lên má. Khi đánh nên tán đều và kỹ, phấn má hồng sẽ có độ bám tốt và đều hơn, nhạt ra vừa phải.

Dùng son dưỡng môi có màu thay vì son thường

Thoa son là một trong những bước đơn giản nhất, song không khéo nó sẽ làm bạn trông điệu đà lắm. Để cho thật tự nhiên và nhẹ nhàng, bạn nên dùng son dưỡng môi có màu. Trường hợp bạn không có son dưỡng có màu, nên dùng cọ tán đều son trên môi thật khéo chứ đừng đánh son trực tiếp. Bạn cũng dùng son nhạt thôi, đừng đánh đậm, bôi thêm một lớp vasaline mỏng trước và sau khi đánh son, sẽ giúp môi mềm mại và màu son được tán đều thêm lần nữa nên trở nên tự nhiên đáng kể.


Trang điểm dù là chuyện bình thường của phái đẹp nhưng để bạn xinh đẹp một cách thật tự nhiên trước mặt mọi người mỗi ngày, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng khéo léo. Việc trang điểm nhẹ không làm bạn bị chìm lỉm trong đám đông đâu, mà còn giúp bạn có một khuôn mặt thanh thoát trẻ trung, dễ tạo cảm tình với những người xung quanh hơn là mang một vẻ mặt kiểu cách bởi lối trang điểm đậm không phù hợp và chẳng phải dịp gì quan trọng.

Bạn đang đọc bài tại: Tạp Chí Làm Đẹp 
 Sưu tầm
loading...
Được tạo bởi Blogger.