recentposts

Những lưu ý cần biết khi đắp mặt nạ tại nhà

Có những nguyên tắc cho việc đắp mặt nạ tại nhà thường nhiều chị em không biết.

Việc đắp mặt nạ thiên nhiên tại nhà được rất nhiều chị em ưa chuộng vì nghĩ rằng không gây hại cho da mặt. Tuy nhiên nếu không đắp mặt đúng cách thì có thể dẫn đến việc không những không làm da tốt lên mà còn gây ra mụn và tổn hại cho da.

1. Đắp mặt nạ nhiều lần một tuần

Nếu bạn đắp mặt nạ thiên nhiên và thấy tốt cho da rồi tự ý tăng tần suất đắp mặt lên 4, 5 lần một tuần hoặc nhiều hơn nữa là không đúng. Việc đắp mặt quá thường xuyên, kể cả đối với mặt nạ từ hoa quả sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bề mặt. Đó là lớp dầu giúp da chống lại những tác động của môi trường, dẫn đến việc da dễ bị tổn thương.Lời khuyên: Với bất kỳ loại mặt nạ dưỡng da nào, bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 3 lần một tuần.

2. Để mặt nạ quá lâu trên da

Nhiều bạn có thói quen vừa đắp mặt nạ vừa nằm xem phim, đọc truyện, đọc báo thậm chí ngủ luôn. Những việc làm này sẽ khiến bạn bị phân tán tư tưởng, quên mất thời gian phải bỏ mặt nạ đi. Điều này rất không nên cho làn da của bạn. Việc lưu giữ quá lâu dưỡng chất trên da sẽ không làm tăng hiệu quả mà còn làm da bị bưng bít thiếu oxy. Ngoài ra khi mặt nạ để lâu khô đi, da cũng bị mất nước theo.

Lời khuyên: Đối với tất cả các loại mặt nạ, chỉ nên đắp không quá 15 phút để da hấp thu dưỡng chất mà không làm mất đi độ ẩm.
 3. Đắp mặt nạ khi bị mụn

Da bị mụn tuyệt đối không nên đắp các loại mặt nạ có thành phần dưỡng chất không có tác dụng diệt khuẩn như: Dưa chuột, lòng đỏ trứng gà…Những dưỡng chất này không thể giúp bạn loại bỏ mụn mà còn là môi trường tốt để vi khuẩn mụn phát triển. Vì thế khi da bị mụn, phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm đắp mặt nào.

Lời khuyên: Tốt hơn hết khi bị mụn, bạn phải giữ gìn da thật sạch sẽ, chỉ đắp các loại mặt nạ có thành phần diệt khuẩn tốt như: Mật ong, dầu ô liu, dầu dừa…tuy nhiên, có những làn da nhạy cảm dễ bị kích ứng, do vậy phải hết sức thận trọng khi đắp mặt lúc da bị mụn.
4. Đắp mặt nạ quá dày

Bạn nghĩ rằng đắp mặt nạ dày thì sẽ có tác dụng nhiều hơn? Điều này là sai lầm. Có thể với nhiều loại mặt nạ, khi đắp dày thì sẽ khiến cho bề mặt da tiếp xúc với dưỡng chất nhiều hơn, thúc đẩy lưu thông máu, làm cho dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào tế bào da. Tuy nhiên, mặt nạ quá dày sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn giãn ra to hơn mức bình thường rất nhiều để hấp thu dưỡng chất. Vì thế, đắp mặt nạ dày sẽ làm lỗ chân lông to ra, bụi bẩn, vi khuẩn sẽ dễ đi sâu vào lớp biểu bì da hơn.

 Lời khuyên: Chỉ nên bôi một lớp mặt nạ mỏng, tránh tuyệt đối vùng da mắt.5.Không phân biệt thành phần mặt nạ

Đây là sai lầm hay mắc phải nhất của các bạn khi làm đẹp. Chúng ta thường thấy hướng dẫn đắp mặt nạ làm trắng, trị mụn bất kỳ và làm theo mà không để ý đến việc da mình có phù hợp với các thành phần đó hay không. Có những loại mặt nạ chỉ phù hợp với da nhờn, có loại mặt nạ chỉ hợp với da khô. Nếu dùng sai, da bạn có thể bị kích ứng, gây hại cho da. Ví dụ da bạn đã bị nhờn nhưng lại dùng mặt nạ cho da khô, cung cấp thêm dưỡng ẩm, da bạn sẽ càng trở nên bóng dầu hơn.

 Lời khuyên: Phải tìm hiểu thật kỹ thành phần của hỗn hợp đắp mặt và xem xét da bạn thuộc loại da nào, có phù hợp với các thành phần đó hay không.
loading...
Được tạo bởi Blogger.